Bộ phận quan trọng của xe điện và những điều nên biết

Xe điện - loại phương tiện xanh ngày càng trở nên phổ biến tại nước ta với những ưu điểm vượt trội mang lại cùng mức giá hợp lý thu hút người dùng. Để giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất khi đồng hành cùng loại phương tiện này dưới đây là những bộ phận quan trọng của xe điện và những điều bạn nên biết.


Ác quy và Pin xe điện


Đây là một trong những bộ phận quan trọng của xe nơi cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoạt động được ví như “trái tim “ của xe điện. Tuy nhiên đây cũng là bộ phận dễ bị hỏng hóc nhất nếu bạn không có chế độ bảo hành, sử dụng hợp lý. Như bạn đã biết trên thị trường hiện nay xe điện được trang bị 2 loại bình điện là Pin và Ác quy mỗi loại có những ưu điểm vượt trội riêng


Ác quy thì có ưu điểm là giá thành sản xuất rẻ hơn, khả năng phóng điện mạnh hơn nên xe đi “bốc” hơn, dễ dàng thay thế. Pin thì có ưu điểm vượt trội là thời gian sạc ngắn, quãng đường đi dài, tuổi thọ lâu hơn nhưng lại khó thay thế và giá thành cao hơn. Chi phí sản xuất quyết định cho giá thành sản phẩm được sản xuất chính vì vậy mà xe điện sử dụng ác quy được sản xuất nhiều hơn.


acquy xe điện

acquy xe điện


>>>  Xem thêm: Những thói quen khiến xe điện của bạn nhanh chóng “về hưu”


Động cơ của xe điện


Bộ phận quan trọng của xe điện


Cùng với Pin và Ác quy thì bộ phận động cơ cũng đóng vai trò thiết yếu trong quá trình vận hành của xe. Công suất động cơ mà xe được trang bị sẽ quyết định vận tốc mà xe có thể đạt được. Đối với xe đạp điện thì động cơ thường có công suất trong khoảng 250W mang lại cho xe vận tốc 25-30km/h còn xe máy điện thì thường được trang bị động cơ có công suất cao hơn có những dòng xe lên tới 1200W như xe điện Zoomer Dibao và mang lại cho dòng xe này vận tốc cực đại lên đến 55km/h.


Hệ thống phanh xe


Hệ thống phanh có vai trò đặc biệt quan trọng trong bất kỳ một chiếc xe nàu không riêng gì xe điện. Nó giúp cho chiếc xe giảm tốc độ và dừng lại một cách an toàn. Với xe điện thì phanh xe có hai loại là phanh đĩa và phanh cơ và loại phanh được trang bị và sử dụng phổ biến hiện nay là phanh đĩa bởi nó hoạt động tốt hơn phanh cơ. Có cấu tạo gọn nhẹ, tỏa nhiệt tốt, thoát nước nhanh nhưng nhược điểm của chúng là dễ bị mài mòn, người dùng liên tục phải thắng dây, phản ứng lực phanh khó kiểm soát.


Phanh cơ thì có cấu tạo nhỏ gọn, không cần dùng lực lớn, ma sát tốt, khả năng chịu được nhiệt độ cao. Tuy nhiên hệ thống phanh này đễ bị mài mòn tự nhiên, phanh kêu, hay bị bó và giảm hiệu quả khi phanh gấp 


>>>  Xem thêm: https://thegioixedien.com.vn/

 

Hotline liên hệ để được tư vấn:
Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887- 0352.088888
Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0968.674707
---------

 

HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XE MÁY 50CC
*Hà Nội 
(1) 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội 
(2) 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội 
(3) 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội 
(4) 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội 
(5) 40 Ô Chợ Dừa. Quận Đống Đa. Hà Nội
(6) 521M Nguyễn Trãi. Quận Thanh Xuân. Hà Nộ
*Thái Bình
(7) Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình
*Hồ Chí Minh 
(8) 654 Luỹ Bán Bích. P.Tân Thành. Quận Tân Phú - Tp.HCM
(9) 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM
*Đắk Lắk 
(10) 145 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
*Quảng Bình
(11) 54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình
(12) 14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình


Bài viết khác

Chấp nhận thanh toán miễn phí