Hướng dẫn sạc xe điện đúng cách và sử dụng ác quy an toàn, kéo dài tuổi thọ

Như bạn đã biết các dòng xe đạp điện, xe máy điện hiện nay đều sử dụng bình ác quy thay vì sử dung Pin bới có chi phí sản xuất thấp, giá thành sản phẩm rẻ hơn, thay thế đơn giản, khả năng phóng điện mạnh cho xe đi “bốc” hơn. Dưới đây là hướng dẫn bạn cách sạc xe đúng cách và sử dụng ác quy an toàn giúp kéo dài tuổi thọ hơn.


Sạc điện đúng cách


Xe điện Vespa Dibao 2017


Với các dòng xe điện hiện nay có hai cách sạc:


Sạc trực tiếp: Sau khi đã nối hoàn tất bình điện, bộ phận nạp điện với ổ cắm điện nguồn trong nhà, đèn báo hiệu của bộ phận nạp điện (cục sạc) sẽ sáng mầu đỏ để báo cho ta biết là điện đã vào còn khi sạc đầy đèn sẽ chuyển sang màu xanh. Thời gian xe sạc đầy đối với 5 bình Acquy xe điện 20A trong khoảng 12-14 tiếng. Một chú ý nhỏ khi hiện nay có những lọai xe có lọai bình điện có lỗ cắm sạc riêng, có những lọai xe chúng ta phải dùng chung lổ cắm sạc chung với nguồn .


Sạc gián tiếp: Nghĩa là tháo bình ra khỏi xe rồi với cắm sạc từ bình vào nguồn điện. Cách sạc này chỉ nên áp dụng trong trường hợp ổ điện cách xa xe và trong quá trình sạc ban nên để bình ở nơi bằng phẳng tránh ánh nắng trực tiếp và nguồn phát ra nhiệt. Đồng thời xa tầm tay trẻ em bởi trong quá trình sạc bình sẽ nóng và gây nguy hiểm tới trẻ.


Acquy xe điện


>>> Đọc thêm : Những điều cần biết về các bộ phận của xe điện


Kéo dài tuổi thọ ác quy khi sử dụng

 

Đầu tiên và cũng là lưu ý quan trọng nhất : khi bạn vừa mua xe về bạn nên cắm sạc trong khoảng 14 tiếng để cho già ác quy và lưu trữ mức năng lượng lên mức tối đa nhất giúp xe đi được quãng đường xa hơn trong những lần sạc xe sau đó.


Tiếp nữa là khi mức điện năng còn lại dưới 20% được báo bởi đồng hồ bạn nên tiến hành sạc bổ sung kịp thời tránh tình trạng để bình bị kiệt nhiều lần dẫn đến ác quy nhanh bị chai và đương nhiên bạn sẽ nhanh phải thay mới nếu muốn tiếp tục sử dụng.


Cuối cùng là nếu bạn không sử dụng xe điện trong thời gian dài cần sạc định kỳ cho xe tránh ác quy bị kiệt nguồn trong thời gian dài dẫn đến “chết” ác quy và bạn lại phải tốn thêm một khoản phí nữa để thay mới một bộ bình.


Acquy xe điện


“Của bền tại người” quả chẳng sai. Bạn hãy tự tạo cho mình những thói quen hữu ích sẽ giúp xe điện của bạn bền đẹp với thời gian hơn. Đến với Thế Giới Xe Điện để có những bình Acquy chất lượng nhé.

 

Hotline liên hệ để được tư vấn:
Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887- 0352.088888
Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0968.674707
---------

 

HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XE MÁY 50CC
*Hà Nội 
(1) 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội 
(2) 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội 
(3) 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội 
(4) 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội 
(5) 40 Ô Chợ Dừa. Quận Đống Đa. Hà Nội
(6) 521M Nguyễn Trãi. Quận Thanh Xuân. Hà Nộ
*Thái Bình
(7) Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình
*Hồ Chí Minh 
(8) 654 Luỹ Bán Bích. P.Tân Thành. Quận Tân Phú - Tp.HCM
(9) 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM
*Đắk Lắk 
(10) 145 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
*Quảng Bình
(11) 54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình
(12) 14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình


Bài viết khác

Chấp nhận thanh toán miễn phí