xe đạp điện sạc bao lâu là tốt nhất

Xe đạp điện đã trở thành phương tiện không xa lạ với mọi người  từ những thành phố lớn hay những miền quê xa xôi. Xe có rất nhiều ưu điểm có thể dễ dàng nhận thấy như không ngây ô nhiễm môi trường , tiết kiệm nhiên liệu, sử dụng dễ dàng…Tuy nhiên xe đạp điện cũng có những nhược điểm như thời gian sạc xe đạp điện rất dài và và có nhiều người đặt ra câu hỏi xe đạp điện sạc bao lâu mới đạt tiêu chuẩn. Vậy hãy cùng Thế giới xe điện tìm hiểu về vân đề này nhé.


Xe đạp điện


Xe đạp điện là phiên bản chạy bằng động cơ điện của xe đạp có động cơ, đã được sử dụng từ cuối thế kỷ 19. Trong những năm gần đây, việc sử dụng xe đạp điện đã tăng vọt ở châu Á, đáng chú ý nhất là ở Trung Quốc, nơi đã trở thành công ty hàng đầu thế giới về sử dụng xe đạp điện. 


 

>>> Là tín đồ của xe đạp điện Bridgeston thì xem tại đây: http://xedapchaydien.vn/p7_bridgestone.html


Xe đạp điện là gì


xe đạp điện là một chiếc xe đạp có động cơ điện tích hợp có thể được sử dụng cho động cơ đẩy. Ý tưởng tạo ra một chiếc xe đạp điện đã thu hút những người đi xe đạp từ cuối những năm 1800, khi một số nhà phát minh người Mỹ thử nghiệm khả năng kết hợp sức mạnh tiềm tàng của động cơ điện với cơ học đơn giản của xe đạp. Tuy nhiên, cho đến khi những tiến bộ công nghệ của thế kỷ 19 thì ý tưởng này mới trở thành hiện thực. 


Xe đạp điện Nijia

Xe đạp điện Nijia


Những cải tiến mạnh mẽ về công nghệ, cũng như sự phát triển nhanh chóng về mức độ phổ biến của xe đạp điện trong những năm gần đây, đã làm cho tính sở hữu và đi xe đạp điện trở nên đặc biệt thú vị. Với động cơ nhẹ, pin sạc hiệu quả cao, hệ thống truyền động trơn tru và những tiến bộ to lớn trong linh kiện xe đạp, xe đạp điện ngày nay có nhiều cải biến và tính năng hấp dẫn hơn. Mang đến cho người đi xe đạp ở mọi lứa tuổi, trình độ thể dục và nhu cầu thể chất  tận hưởng lợi ích của việc đạp xe, cho dù đó là một chuyến đi giải trí , một bài tập, hoặc một phần của việc đi lại hàng ngày. 


Xe đạp điện xạc bao lâu và cách sử dụng pin, acquy xe đạp điện đúng cách


Ắc quy xe điện nói chung là ắc quy axit chì, thời gian sạc thường là 8 ~ 10 giờ và không quá 12 giờ. Khuyến cáo rằng sạc giới hạn thời gian có lợi hơn cho việc sạc, Nếu thời gian sạc quá dài sẽ gây mất nước nghiêm trọng và ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Thông thường người ta khuyên rằng nên sạc pin vào thời điểm tốt nhất chính là khi điện được sử dụng cho công suất còn lại từ 30% đến 40%. Về lý thuyết, pin xe đạp điện có thể trải qua vài trăm chu kỳ sạc. Chính xác là bao nhiêu? Điều đó còn phụ thuộc vào loại pin liên quan. Ngoài ra cách bạn chăm sóc pin cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Ví dụ: nếu bạn bảo quản pin ở nơi khô ráo và được bảo vệ khỏi biến động nhiệt độ, bạn sẽ giữ pin lâu hơn. Nói chung, với việc sử dụng thường xuyên, pin xe đạp điện trở nên kém hiệu quả hơn sau 3 đến 5 năm.


Thời gian cụ thể như sau: 1100% hết điện, thời gian sạc chung sẽ trong 8 ~ 10 giờ, không quá 12 giờ (sẽ có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin). Thường ta nên sử dụng điện 70% cho việc sạc,  thời gian sạc thường là 6 ~ 8 giờ. nếu chỉ sử dụng cho những chuyến đi ngắn hàng ngày thì có thể được sạc lại mỗi tuần một lần. Trong trường hợp bạn tiêu thụ điện hàng ngày hơn 40%, có thể được sạc một lần một ngày, kiểm soát thời gian sạc, thường là khoảng 6 giờ.

 

Sạc xe điện


Lưu ý:

Pin bị hao mòn ngay cả khi không được sử dụng


Giữ pin của bạn ở nơi khô mát (tốt nhất là trong khoảng từ 0 đến 20 °). Tránh nhiệt độ cao và không để pin gần nguồn nhiệt.


Luôn sử dụng bộ sạc cũng như bộ chuyển đổi được cung cấp cùng với pin của bạn. Tránh sạc quá mức và bảo vệ pin khỏi bị hư hỏng do đoản mạch. Hãy để pin của bạn nguội trước khi sạc. Ngoài ra, không sử dụng  trực tiếp sau khi sạc lại. Không bao giờ làm cạn hoàn toàn pin, nhưng luôn cố gắng sạc pin đến 100%. Nếu bạn không sử dụng xe đạp trong thời gian dài, hãy đảm bảo sạc pin một vài lần trong tháng. Luôn ngắt kết nối bộ sạc khỏi pin và mạng sau khi sạc. 


>>> Xem thêm: Những quy tắc cơ bản giúp bạn điều khiển xe đạp điện an toàn nhất


Xe đạp điện


Như đã nói ở trên việc xe đạp điện sạc bao lâu để đảm bảo an toàn và giữ được nguồn sạc tốt hơn còn phụ thuộc vào rất hiều yếu tố khác nhau. Đến với thế giới xe điệncác bạn sẽ được hướng dẫn một cách cụ thể và đồng thời có chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng.

 

 


Hotline liên hệ để được Thế giới xe điện tư vấn:
Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887- 0352.088888
Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0968.674707
---------

HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XE MÁY 50CC
*Hà Nội 
(1) 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội 
(2) 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội 
(3) 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội 
(4) 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội 
(5) 40 Ô Chợ Dừa. Quận Đống Đa. Hà Nội
(6) 521M Nguyễn Trãi. Quận Thanh Xuân. Hà Nộ
*Thái Bình
(7) Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình
*Hồ Chí Minh 
(8) 654 Luỹ Bán Bích. P.Tân Thành. Quận Tân Phú - Tp.HCM
(9) 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM
*Đắk Lắk 
(10) 145 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
*Quảng Bình
(11) 54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình
(12) 14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình

Bài viết khác

Chấp nhận thanh toán miễn phí