3 nguyên tắc vàng trong quá trình điều khiển xe điện

Xe điện đang trở thành phương tiện phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang cho người sử dụng. Tiện lợi và dễ dàng trong điều khiển chính là ưu điểm “ăn khách” của xe điện thế nhưng việc sử dụng xe điện an toàn thì lại ít người chú ý tới. Việc điều khiển xe điện không đúng nguyên tắc hoặc không chú ý cũng chính là yếu tố gây nên việc tổn hao năng lương và hoạt động kém của xe về sau này.


Nếu có thể bỏ ra chút thời gian tìm hiểu vài nguyên tắc trong quá trình vận hành cũng như bảo quản thì có lẽ chiếc xe của bạn sẽ được bền mới, hoạt động tốt hơn và an toàn hơn. Để xe đạp điện, xe máy điện được hoạt động luôn êm ái và bạn luôn thấy được an toàn trên mọi di chuyển thì đừng quên 3 nguyên tắc vàng này nhé!


Nguyên tắc khi khởi động xe


xe-dien-xman-sport-2016

Xe điện Xman Sport 2016


Nếu yên xe điện quá cao bạn cần phải điều chỉnh sao cho yên xe phù hợp với bản thân và khi lên xe nhất nhất hai chân bạn phải chạm được tới đất. Tưởng chừng như việc này đơn giản vì nó tùy thuộc vào chiều cao của mỗi người thế nhưng nó lại rất quan trọng. Việc hai chân bạn có tiếp xúc được với đất chính là các giữ thăng bằng khi điều khiển giúp cho di chuyển của bạn được an toàn hơn. Và khi lên xe rồi bạn mới tra khóa vào ổ và bật lên để tránh tình trạng việc bạn vô tình lên xe mà chưa yên vị trí xe nhảy ga rất nguy hiểm.


Nguyên tắc khi chạy xe


xe-dien-xman-htc-2017

Xe điện Xman HTC 2017


Giống như các dòng xe ga, xe máy điện chỉ việc bật nguồn điện lên và vặn ga di chuyển thế nên việc điều khiển xe cũng rất quan trọng. Đối với các dòng xe có bàn đạp trợ lực bạn cần đạp vài vòng trợ lực để giúp cho vận tốc của xe được hỗ trợ di chuyển nhẹ nhàng theo hướng mà bạn đang đạp lại vừa giúp bạn chủ động hơn khi điều khiển. Hay đối với các dòng xe máy điện không có bàn đạp trợ lực thì bạn nên khởi động ga từ từ cho tới mức vận tốc mà bạn mong muốn. Có một điều mà ít người biết đó là khi khởi động xe đi chính là lúc “ ngốn” hết nhiều điện năng của bạn nhất vì thế kết hợp hai cách làm trên là cách giúp cho bình điện của bạn được an toàn. Và một điểm cần chú ý là khi lên dốc bạn nên dùng bạn nên dùng bàn đạp trợ lực để hỗ trợ cho việc phải tải toàn bộ khối lượng trên lên dốc việc đơn giả này thôi nhưng cũng giúp cho động cơ và pin điện được kéo dài hơn.


Nguyên tắc dừng xe


xe-dien-htc-133s6

Xe điên HTC 133s6


Như bên trên Thế giới xe điện đã chia sẻ về việc khởi động và chạy xe an toàn thì tất nhiên việc dừng xe cũng cần được đảm bảo. Luôn nhớ rằng khi xuống xe hoặc dừng bạn cần phải tắt nguồn điện trước bởi vì chỉ vô tình thôi trong lúc xuống xe bạn văn tay ga cũng khiến cho xe phóng vọt đi như khi lên xe mà không được thăng bằng sẽ gây ngy hiểm cho người đi đường. Khi dừng xe bạn cần phải đi từ từ giảm dầm mức ga và phanh nhẹ nhàng để dừng lại. Bạn không nên đang đi nhanh mà phanh gấp lại như thế vừa gây nguy hiểm cho bạn vừa khiến cho phanh và bộ phận pin xe cũng sẽ bị ảnh hưởng. Không chỉ thế bạn cũng nên chú ý tới việc rút chìa khóa xe và để xe ở nơi an toàn, tránh việc để xe dưới nơi có nước hay nắng trực tiếp sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới việc hoạt động của xe về sau này.


Chúc bạn lái xe an toàn!


>>>Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm: Mẹo lái xe điện an toàn vào mùa đông?

 

Hotline liên hệ để được tư vấn:
Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887- 0352.088888
Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0968.674707
---------

 

HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XE MÁY 50CC
*Hà Nội 
(1) 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội 
(2) 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội 
(3) 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội 
(4) 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội 
(5) 40 Ô Chợ Dừa. Quận Đống Đa. Hà Nội
(6) 521M Nguyễn Trãi. Quận Thanh Xuân. Hà Nộ
*Thái Bình
(7) Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình
*Hồ Chí Minh 
(8) 654 Luỹ Bán Bích. P.Tân Thành. Quận Tân Phú - Tp.HCM
(9) 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM
*Đắk Lắk 
(10) 145 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
*Quảng Bình
(11) 54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình
(12) 14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình


Bài viết khác

Chấp nhận thanh toán miễn phí