Những lưu ý để tăng tuổi thọ cho chiếc xe của bạn

Khi mua được một chiếc xe ưng ý, cảm giác của bạn sẽ như thế nào. Chắc hẳn phải rất vui nhỉ nhưng cũng kèm theo lo lắng rằng mình nên chăm sóc cho nó như thế nào đúng không? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!


Bảo dưỡng xe định kì


Việc bảo dưỡng xe định kì là vô cùng quan trọng nếu các bạn muốn chiếc xe ở bên mình lâu hơn. Khi đi bảo dưỡng xe máy cần kiểm tra một số các bộ phận cơ bản như dầu nhớt, nước làm máy, hệ thống phanh, ắc quy,... Đặc biệt khi thời tiết nắng nóng khả năng hao mòn của các thiết bị ngày càng gia tăng, nếu chúng ta không chăm sóc đến nó, tin rằng một người nào đó nó sẽ bị hư hỏng.

 

bao-duong-xe-may

           Việc bảo dưỡng xe định kì là vô cùng quan trọng nếu các bạn muốn chiếc xe ở bên mình lâu hơn

 

" Tắm rửa" cho chiếc xe thường xuyên


Việc giữ chiếc xe luôn trong tình trạng không bám đầy bụi bẩn không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mĩ, giúp chiếc xe luôn xuất hiện với diện mạo sang chảnh nhất mà còn làm giảm việc ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của một số các bộ phận trong xe. 

Dặc biệt khi bùn đất bám quá nhiều vào lốc máy sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt động xe đẫn đến quá trình nóng máy, quá tải nhiệt và nhiều hệ quả đi kèm

 

rua-xe-ngang-nhien-xam-chiem-via-he

 Giữ xe luôn trong tình trạng không bám đầy bụi bẩn không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mĩ mà còn kéo dài tuổi thọ cho xe

 

Vị trí đậu xe


Nếu bạn đậu xe ở những nơi nắng chang chang hay mưa tầm tã thì điều đó điều có hại cho chiếc xe của bạn rất nhiều. Trong nhưng ngày nắng, động cơ của bạn bị làm nóng dẫn quá tải về nhiệt. Trong những ngày mưa, các bộ phận bên trong chiếc xe của bạn sẽ bị nước mưa ngấm vào đặc biệt là ác quy và xăng gây ra những hệ luỵ vô cùng lớn. 

Bạn nên đậu xe ở những nơi râm mát hay những đường hầm, bãi đỗ xe giúp xe tránh được những tác động trực tiếp từ thời tiết. Khi trời nắng, yên xe là bộ phận bị tác động nhiều nhất, vì vậy hãy chuẩn bị đồ để " tránh nắng" cho xe.

 

cachchongnangchoxehoihieuqua

Đậu xe ở những nơi râm mát hay những đường hầm, bãi đỗ xe giúp xe tránh được những tác động trực tiếp từ thời tiết

 

Những lưu ý khác


Ngoài những lưu ý bên trên, còn rất nhiều những lưu ý nhỏ khác mà bạn cần phải ghi nhớ như là: tránh tăng tốc độ đột ngột, phanh gấp, không chất nhiều đồ đạc lên xe, lốp quá căng hoặc ít hơi, bảo dưỡng tốt bình ác quy, hạn chế những chuyến đi đường ngắn vì những phút đầu tiên đi xe là thời gian hao mòn nhanh nhất và còn rất nhiều những lưu ý khác nữa.

 

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn một phần nào đó có thêm hiểu biết về việc bảo đảm cho chiếc xe lâu hơn.

 

>>>Nếu bạn là người lần đầu tiên chạy xe máy, hy vọng bài viết dưới đây có thể giúp được bạn: Lưu ý cho lần đầu chạy xe máy


Công Ty TNHH Thế Giới Xe Điện
Liên Hệ :
Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
Hồ Chí Minh: 028.39739298
Website: xedien.com.vn/| thegioixedien.com.vn/ | xedapchaydien.vn.

Bài viết khác

Chấp nhận thanh toán miễn phí