Có nên mua xe điện cũ hay không và những lưu ý cụ thể?

Xe điện là một trong những dòng xe được nhiều người yêu thích hiện nay, tuy nhiên nó có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau mà bạn cần phải quan tâm. Đặc biệt, do mẫu mã ngày càng đa dạng nên có nhiều người đã chuyển từ xe cũ sang xe mới và thanh lý lại xe của mình. Vậy theo bạn có nên mua các dòng xe cũ hay không?

 

Đánh giá về đặc điểm của xe điện cũ 


Xe điện là dòng xe khá phổ biến trên thị trường và có lượng khách hàng tiêu thụ lớn hàng ngày tại các đại lý phân phối trên toàn quốc. Tuy nhiên, loại xe này cũng được thay đổi mẫu mã liên tục, vì vậy những khách hàng ưa chuộng sự mới mẻ sẽ thanh lý lại và đổi sang mẫu khác.


Các dòng xe điện cũ là loại đã qua sử dụng và nó sẽ không có được hiệu suất giống như ban đầu giống như các loại xe mới. Tùy vào thời gian và cách thức sử dụng, tình trạng của xe sẽ khác nhau. Có loại sẽ giữ được chất lượng lên đến 95% tuy nhiên cũng có loại chỉ được đánh giá bằng công suất ½ ban đầu. 


Khi bán các dòng xe này, đại lý sẽ dựa vào chất lượng hiện tại của xe để đưa ra mức giá hợp lý. Sau đó khách hàng có thể trả giá tùy vào đánh giá và nhu cầu của mình. Đương nhiên giá thành sẽ đảm bảo thấp hơn nhiều so với mức giá thực ban đầu của xe. Mặc dù là xe cũ tuy nhiên vẫn có nhiều con xe vẫn sử dụng được hiệu quả bởi chủ cũ bảo dưỡng rất tốt.


Xe điện cũ là loại xe như thế nào?


Có nên mua các dòng xe điện cũ không?


Các dòng xe điện cũ hiện nay cũng được bán khá nhiều tại các đại lý phân phối xe điện trên toàn quốc để đáp ứng được nhu cầu đi lại của khách hàng. Phương án mua xe cũ có thể sẽ tiết kiệm được chi phí ngân sách ban đầu tuy nhiên bạn cần phải thật cẩn trọng khi mua bằng cách kiểm tra về chất lượng của xe.


Tuy nhiên, các dòng xe điện đều được đánh giá là loại xe có giá thành khá rẻ và phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng bởi nó có nhiều loại và mức giá dựa vào thiết kế của xe. Chính vì vậy bạn có thể cân nhắc về các phương án trước khi lựa chọn mua xe cũ.


Hiện tại, Thế Giới Xe Điện đang là một trong những đại lý phân phối xe điện được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn mua các dòng xe này. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp đến khách hàng các loại xe có giá thành phù hợp nhất để bạn mua phù hợp với ngân sách của mình. Ngoài ra, đơn vị cũng có nhiều chương trình khuyến mãi, chính sách về việc mua trả góp để khách hàng có nhiều quyền lợi nhất.


Mua xe điện tại Thế Giới Xe Điện nhiều chính sách tốt nhất


Những điểm lưu ý quan trọng khi chọn xe điện cũ


Hiện tại các dòng xe đạp điện cũ đang có giá thành không cố định, chính vì vậy bạn sẽ khó tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua. Tuy nhiên, để đảm bảo không gặp tình trạng tiền mất tật mang thì bạn cũng nên nắm những điều quan trọng như sau:

 

Kiểm tra tình trạng hiện tại của ắc quy xe điện 


Điều đầu tiên quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn mua xe điện cũ đó là kiểm tra kỹ tình trạng hiện tại của ắc quy. Đây là bộ phận chính mà bạn nên quan tâm để không bị tiền mất tật mang và mua phải các dòng xe có chất lượng công suất thấp.


Khi mua các loại xe điện cũ, để đảm bảo công suất tốt thì bạn có thể đầu tư mua mới bộ ắc quy nếu có điều kiện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng bình có sẵn thì cần phải nhớ những lưu ý quan trọng như sau:  • Lựa chọn các dòng xe có thời gian sản xuất mới nhất có thể để đảm bảo công suất của nó còn hiệu quả. Các thông số này đều được dập lên vỏ nhựa của bình nên bạn có thể quan sát dễ dàng.

  • Lựa chọn các loại xe điện có bình ắc quy không bị phồng, nứt vỡ bởi tình trạng này rất nguy hiểm. Nếu bạn vẫn nhất quyết sử dụng có thể gây hại cho xe hoặc chính tính mạng của mình bất kỳ lúc nào. 

  • Kiểm tra các bình ắc quy để đảm bảo về tính đồng đều của các bình, tránh tình trạng trộn bình khiến hệ thống điện của xe không hoạt động được đúng công suất.

 

Kiểm tra bình ắc quy xe điện cũ trước khi mua


Lưu ý về giấy tờ xe điện của chủ cũ


Một điều mà bạn cũng cần phải quan tâm đó là giấy tờ xe mà bạn sẽ mua, bao gồm có 2 phần chính là biển số và giấy phép đăng ký. Bởi lẽ, các dòng xe điện cũ có thể nằm trong các trường hợp trộm cắp mang đi bán nên bạn cần phải cẩn trọng để không bị lừa đảo.


Dù mua xe cũ nhưng nếu bạn không được nhận đủ giấy tờ liên quan đến xe thì bạn có thể gặp rắc rối với cơ quan chức năng bất kỳ lúc nào. Điều này càng khẳng định việc mua xe tại các cơ sở uy tín là vô cùng quan trọng.


Lưu ý kiểm tra bộ sạc xe điện khi mua cũ 


Điều khá quan trọng cũng liên quan về ắc quy xe điện cũ đó là bạn cần phải kiểm tra thêm phần bộ sạc. Bởi lẽ, đây cũng là phụ kiện quan trọng đi kèm với xe và cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của xe. 


Có nhiều dòng xe cũ sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ không thể giữ được chất lượng bộ sạc như mong muốn, chính vì vậy bạn cần phải kiểm tra trước khi quyết định mua. Phương án tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sắm thêm một bộ mới để đảm bảo được hiệu suất nạp năng lượng cho xe.


Vẻ ngoài đầy cuốn hút của xe máy tay ga Vespa 50cc Ally A1 Japan MOVT

Kiểm tra bộ sạc xe điện trước khi mua cũ


Kết luận


Các dòng xe máy điện cũ sẽ có ưu và nhược điểm riêng tuy nhiên bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn mua để không bị tốn ngân sách của mình. Ngoài ra, bạn có thể chọn phương án mua các mẫu xe tại nhà phân phối Thế Giới Xe Điện để được hưởng nhiều ưu đãi và chính sách tốt nhất.


Bài viết khác

Chấp nhận thanh toán miễn phí