Giải đáp những thắc mắc về bình acquy xe điện

Bình acquy xe điện là một bộ phận rất là quan trọng và không thể nào thiếu trong các dòng xe điện hiện nay. Nó đóng vai trò then chốt giúp xe vận hành và quyết định được quãng đường đi của xe điện là bao xa. Và hiện nay có nhiều bạn lại thắc mắc vì sao thay bình acquy xe điện tại cùng một cửa hàng có người mất nhiều tiền nhưng cũng có người mất ít tiền.

thay bình acquy xe điện tại TPHCM

 

Vậy thực tế nó như thế nào và tại sao lại có tình trạng này thì hãy cùng Thế Giới Xe Điện tìm hiểu nhé!

 

Vì sao lại có tình trạng người bỏ nhiều tiền người bỏ ít tiền để thay bình acquy xe điện

 

Nhiều người sử dụng xe đạp điện, xe máy điện thường không để ý nên chỉ nghĩ xe đạp điện chỉ có một bnhf acquy duy nhất. Nên khi gặp vấn đề hay chạy quãng đường bị giảm là họ đi thay nguyên một chiếc bình đó. Mà họ đâu biết trong 1 bình acquy lớn đó có tới 4 – 5 cục acquy nhỏ khác bên trong đâu.

 

Cho nên để giải thích cho trường hợp 2 người cùng đi thay bình acquy tại một cửa hàng một người trả ít tiền còn người kia lại trả nhiều tiền là do thế. Người trả ít tiền thì họ chỉ thay những cục acquy nhỏ bên trong, cục nào hư thì họ thay. Còn người trả nhiều tiền thì họ lại thay nguyên một bộ gồm 4 – 5 cục acquy nhỏ.

 

thay acquy xe đạp điện samurai


Vậy hiệu quả của 2 trường hợp thay bình acquy xe điện trên như thế nào?

 

- Đối với trường hợp thay những cục acquy nhỏ bị hư thì sẽ có giá tiền rẻ hơn rất nhiều. Nhưng nói về hiệu quả thì nó không được tốt lắm. Vì những bình acquy trong xe điện nó thông qua nhau. Nếu một bình mới, khỏe thay vào thì nó sẽ bị những bình yếu khác kéo xuống do chênh lệch nguồn điện. Điều này dẫn đến tuổi thọ của nó không được cao.

 

- Còn nếu bạn thay nguyên một bộ acquy thì chắc chắn bạn sẽ tốn tiền nhiều hơn. Nhưng bù lại nguồn điện giữa các bình acquy ngang nhau không có chênh lệch. Điều này khiến cho tuổi thọ bình acquy được kéo dài hơn. Tuy bạn sẽ tốn một khoản tiền lớn lúc đầu nhưng lại tiết kiệm rất nhiều nếu sử dụng lâu dài.


=> Xem thêm: Acquy xe đạp điện và những kiến thức bạn nên biết

 

Cho nên mình khuyên các bạn là hãy thay bình acquy xe điện nguyên một bộ như thế sẽ tốt hơn nhiều. Và để có thể thay bình acquy xe điện chất lượng thì hãy đến ngay với Thế Giới Xe Điện nhé!

 

Ở đây cũng có dịch vụ thay acquy xe điện tại nhà ở TPHCM cho quý khách nữa. Chỉ cần nhấc máy gọi ngay đến Hotline:

 

  • Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887
  • Hồ Chí Minh: 028.39739298 – 0912272077

 

---------
HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN - XEDIEN.COM.VN.


Hồ Chí Minh:


  • Showroom 8 : 635 Lũy Bán Bích. Phường Phú Thạnh. Quận Tân Phú. Hồ Chí Minh.
  • Showroom 9 : 65-67 Đường Võ Thị Sáu - Phường 6 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh

 

Bài viết khác
Facebook chat