Lốp xe điện và những ưu nhược điểm khi sử dụng

Lốp xe điện bộ phận đóng vai trò quan trong trong mọi hành trình của xe không những ảnh hưởng đến độ an toàn, thoái mái khi đi xe mà còn ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc của xe và khả năng chinh phục được các địa hình khác nhau của xe. Vì vậy việc quan tâm và có những hiểu biết nhất định về bộ phận này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông hoặc thời điểm xe điện bạn cần sửa chữa, thay mới.


Kích thước lốp xe điện


Lốp xe điện


Mỗi một loại xe điện sẽ có kích thước lốp khác nhau để đảm bảo khả năng vận hành và di chuyển của xe. Các thông số này được ghi đầy đủ trong thông số chi tiết của xe và bạn có thể kiểm tra ngay trên bề mặt lốp xe. Lưu ý thêm khi bạn thay thế lốp mới thì cần sử dụng loại lốp có cùng kích thước với lốp cũ và nên thay thế ở những cửa hàng bán phụ kiện xe điện có uy tín để được đảm bảo hơn về chất lượng đang sử dụng.


Phân loại lốp xe điện

Hiện nay xe điện thường được trang bị  và sử dụng hai loại lốp là lốp có săm và lốp không săm. Thông thường lốp có săm hay được sử dụng cho xe đạp điện còn lốp không săm được trang bị cho xe máy điện. Mỗi loại lốp mang ới nhưng ưu nhược điểm riêng troang quá trình sử dụng.


Ưu, nhược điểm của lốp xe có săm

Lốp có săm được sử dụng cho xe đạp điện do có ưu thế về giá thành sản xuất rẻ hơn, dễ dàng bơm vá khi có sự cố xảy ra. Đồng thời việc thay mới cũng đơn giản hơn và chi phí thay rẻ hơn

Tuy nhiên sử dụng loại lốp này cũng có những nhược điểm nhất định như khá là nguy hiểm khi xe đang di chuyển mà lốp xe dị dính đinh hoặc vật sắc nhọn bởi lốp xe bị xi hơi rất nhanh có thể gây mất lái nếu bạn di chuyển với tốc độ nhanh. Thêm nữa tuổi thọ của loại lốp này thường ngắn hơn.

Lốp xe điện


Ưu, nhược điểm của lốp không săm

Loại lốp này xuất hiện sau lốp có săm nhưng lại được sử dụng cực phổ biến không chỉ riêng trong lĩnh vực sản xuất xe máy điện mà còn ở rất nhiều các phương tiện khác. Ưu điểm của loại lốp này là dễ dàng lắp đặt, an toàn trong quá trình sử dụng bởi khi bị thủng lốp xuống hơi từ từ không gây nguy hiểm cho người sử dụng phù hợp với những loại xe di chuyển với vận tốc lớn. Ngoaì ra lốp có khả năng cân bằng và bám đường tốt hơn.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì loại lốp này cũng mang tới những nhược điểm nhất định như khó thay thế và sửa chữa, giá thành của loại lốp này đắt hơn so với lốp có săm.

Tham khảo thêm : Hệ thống phanh xe điện và những “bệnh” hay mắc phải


Chúc bạn có những hành trình tuyệt với cùng với “xế điện’ của mình!

Bài viết khác

Chấp nhận thanh toan miễn phí

Facebook chat